Vì sao hạt điều rang muối Bình Phước là ngon nhất

Chắc nhiều khách hàng tiêu dùng sẽ thắc mắc. Vì sao hạt điều rang muối Bình Phước là ngon nhất và được nổi danh nhất.

Bình Phước – vùng đất đỏ ba gian màu mơ. Địa danh nổi tiếng với những cây công nghiệp như: cà phê, điều, tiêu, cao su…. Trong số đó hạt điều rang muối là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường. Bởi vị ngon, giòn, béo ngậy, thơm phức kết hợp với lớp muối bên ngoài đậm đà ngon ngất ngây. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng người thân bạn bè trong dịp lễ Tết.

vì sao hạt điều rang muối bình phước là ngon nhất

Lí do hạt điều Bình Phước ngon nhất Việt Nam

Điều được trồng nhiều ở Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, song Bình Phước có diện tích trồng điều lớn hơn cả. Đây là khu vực có diện tích đất bazan, khá màu mỡ, nhiều khoáng chất…. Nên cây điều dễ dàng sinh trưởng, phát triển cho hạt chắc mẩy, sản lượng thu hoạch trung bình đến cao. Sản phẩm hạt điều Bình Phước được khách hàng ưa chuộng.

Hạt điều Bình Phước tuy có kích thước không lớn như hạt điều Châu Phi, Campuchia, song lại chắc hạt hơn. Mỗi hạt khô có màu vàng ngà ngà đều và đẹp mắt.

Hạt điều Bình Phước được thu hoạch mỗi năm một lần. Thời gian thu hoạch bắt đầu từ tháng 01 âm lịch và kết thúc tầm từ tháng 3- 4. Do được thu hoạch vào mùa khô nên hạt điều được phơi khô tự nhiên. Vì lẽ đó nên giữ được hương vị đặc trưng của hạt điều Bình Phước. Có thể bảo quản được lâu và không xảy ra hiện tượng hôi dầu nên độ ngon của hạt điều không nơi đâu có thể sánh bằng.

vì sao hạt điều rang muối bình phước là ngon nhất

Ngoài ra, nhờ chất đất – thổ nhưỡng và khí hậu đã góp phần tạo nên những dưỡng chất tốt. Hạt điều Bình Phước cung cấp nguồn năng lượng khá dồi dào. Hàm lượng chất béo không no chiếm tỷ lệ lớn. Các khoáng chất cũng như các loại vitamin B, A,… tương đối cao. Ngoài ra, hàm lượng carbohydrate cao nên hạt điều Bình Phước thơm, giòn hơn hẳn các hạt điều ở các nơi khác. Vì những lý do trên mà hạt điều Bình Phước được đánh giá là ngon nhất ở Việt Nam hiện nay. Bạn đã hiểu được vì sao hạt điều rang muối Bình Phước là ngon nhất chưa nhỉ?