Tác dụng của hạt điều rang muối với bà bầu

Khi mang thai, bạn sẽ phải hạn chế ăn một vài loại thực phẩm. Chế độ ăn uống của bạn cũng sẽ trải qua nhiều thay đổi vì không phải tất cả các món ăn đều được coi là an toàn cho em bé. Hạt điều giòn, ngon béo ngậy là món ăn vặt yêu thích của nhiều phụ nữ mang thai.

Giá trị dinh dưỡng trong hạt điều
Trong 100g hạt điều cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng với hàm lượng như sau:

Kali: 660mg
Canxi: 37mg
Kẽm: 5,78mg
Folate: 25mcg
Vitamin K: 34,1mcg
Magie: 292mg
Chất xơ: 3,3g
Phốt pho: 593mg
Protein: 18,22g
Chất béo: 43,85g
Carbohydrate: 30,19g
Chất béo bão hòa: 7.783g.

Tác dụng của hạt điều đối với sức khỏe của bà bầu

Hạt điều là loại thực phẩm chứa nhiều chất có giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt tốt cho bà bầu nhờ vào những lý do sau:

– Nguồn dinh dưỡng đa lượng.

– Nguồn cung cấp chất sắt tự nhiên

– Nguồn bổ sung vitamin K dồi dào

– Nguồn cung cấp đồng cho cơ thể

Tcas dụng của hạt điều với thai nhi:

– Dưỡng chất từ hạt điều được hấp thụ từ mẹ sang con trong giai đoạn thai kỳ. Giúp các bé phòng được các bệnh về hở van tim, thiếu máu cơ tim, suy tim,…

– Người mẹ đang mang thai ăn hạt điều giúp thai nhi phát triển khả năng miễn dịch với chất dị ứng trong giao đoạn đầu tahi kỳ. Và còn giảm nguy cơ mắc các bệnh dị ứng sau sinh.

Lưu ý khi ăn hạt điều cho mẹ đang mang thai

Hạt điều rang muối rất tốt cho cơ thể của phụ nữ mang thai nhưng trong 3 tháng đầu tiên cần hạn chế. Nguyên do chính là cơ thể của người phụ nữ trong thời kỳ này còn khá yếu, hay bị ốm nghén, trong khi thai nhi vẫn chưa có sự phát triển ổn định.

Nếu ăn quá nhiều hạt điều chứa nhiều chất dinh dưỡng vào thời điểm này sẽ khiến cho cơ thể khó tiêu, gây thêm cảm giác buồn nôn. Trong trường hợp mẹ bầu không nghén, thích ăn hạt điều rang muối cũng cần ăn hạn chế, tránh để sức khỏe rơi vào trạng thái không mong muốn ngay từ giai đoạn đầu tiên của thai kỳ.