Phân loại hạt điều rang muối

Hạt điều vốn được biết đến như là một loại thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng với nhiều công dụng. Đặc biệt là với hương vị thơm ngon độc đáo của hạt điều rang muối sẽ rất dễ gây “nghiện” cho những ai thích ăn vặt. Càng ăn càng nghiện là có thật.

Phân loại hạt điều rang muối

Trên thị trường trong và ngoài nước, Hạt điều rang muối khá phổ biến với 2 dòng sản phẩm chính đó là: Hạt điều rang muối còn lụa và hạt điều rang muối sạch vỏ.

– Hạt điều rang muối còn vỏ lụa:

Thị trường hay bán và sản xuất loại này hơn. Khi rang hạt điều còn vỏ lụa giúp cho bề mặt tiếp xúc giữa muối và hạt điều ít hơn. Đối với hạt điều còn vỏ lụa, rang muối làm tăng hương vị cho hạt điều. Khi bạn tách phần vỏ lụa sẽ không còn nhiều muối, thích hợp cho những người phải kiêng muối, bị huyết áp, tiểu đường. Còn lượng đường trong nhân điều chỉ giúp tăng hương vị riêng biệt của hạt điều mà không hề làm tăng đường huyết của bạn. Màu của hạt điều rang muối còn lụa tươi hơn màu nâu hơi sậm. Khi ăn sẽ ngồi bóc tách vỏ lụa, nghe tiếng giòn giòn rất vui tay.

– Hạt điều rang muối sạch vỏ :

Đây sẽ là món ăn thích hợp cho những bạn muốn ăn hạt điều rang muối nhưng lười tách vỏ, hoặc sợ vỏ bay nhiều nơi. Loại sạch vỏ bề mặt tiếp xúc trực tiếp với muối nên đôi lúc sẽ có hạt bị mặn. Màu của hạt điều rang muối sạch vỏ nghiêng về màu vàng óng, rất bắt mắt.

Trong thành phần của loại hạt này có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như magiê, đồng, phốt pho và sắt…
Đồng giúp chữa lành vết thương và khử độc tố ra khỏi cơ thể. Magiê tạo protein và năng lượng. Phốt pho kết hợp với canxi giúp răng chắc khoẻ. Sắt duy trì sức sống cho các tế bào máu, tóc, da và móng tay.

Điều rang muối chính là một món ăn chơi, ăn vặt hoặc có thể dùng làm quà biếu rất thích hợp trong các buổi họp mặt, nghỉ ngơi hay vào dịp lễ tết.

Ngày nay, việc lựa chọn một thực phẩm không chứa các chất độc gây hại cho sức khỏe đã khó. Việc lựa chọn một sản phẩm vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe lại càng khó hơn. Hạt điều rang muối không những ngon mà nó còn tốt cho sức khỏe .