Lưu ý khi ăn hạt điều

Hạt điều rang muối đã được nhiều nghiên cứu kiểm nghiệm, đây là loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ, bà bầu lẫn người gia. Nhưng không hẳn ăn nhiều là tốt, và cũng có một số trường hợp không nên dùng quá nhiều. Hãy cũng theo chân bài viết này để tham khảo nhé các bạn.

Những lưu ý khi ăn hạt điều rang muối

Hạt điều là loại hạt dinh dưỡng và vô cùng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn hạt điều cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

– Không ăn hạt điều khi bị khan tiếng: vì chất béo trong hạt sẽ kích thích niêm mạc họng nhiều hơn. Điều này khiến cho tình trạng khan tiếng trở nên nghiêm trọng.

– Không ăn một lúc quá nhiều hạt điều: nếu ăn quá nhiều thì dầu trong hạt điều sẽ khiến bạn bị đau bụng.

– Không ăn hạt điều trước khi đi ngủ: Nhiều người ăn hạt điều trước khi ngủ để tránh tình trạng bị đói đêm. Tuy nhiên nếu ăn nhiều hạt điều lúc này chúng sẽ khiến bạn trở nên tỉnh táo, khó đi vào giấc ngủ.

– Người bị suy thận không nên ăn hạt điều: Trong hạt điều chứa nhiều kali. Theo khuyến cáo thì chất này không tốt cho người bị bệnh thận.

– Cho trẻ dưới 3 tuổi ăn hạt điều: Tác dụng hạt điều đối với trẻ nhỏ rất tốt. Những bé nhỏ tuổi ăn hạt điều nguyên hạt sẽ dễ gây hóc, nghẹn, nghẹt thở và gây nguy hiểm.

– Đặc biệt, hạt điều thô có chứa chất urushiol – một loại độc tố. Nếu ăn hạt điều có chứa chất độc với số lượng lớn có thể gây tử vong. Vì thế, bạn chỉ nên mua và dùng hạt điều thô đã được xử lý bằng cách rang chín hoặc đã hấp lên.

Địa chỉ mua hàng:

Trên đây là một số lưu ý về việc ăn hạt điều cho các bạn tham khảo. Hãy lưu ý lại để cân nhắc khi dùng. Và cũng xin giới thiệu đến các bạn đơn vị bán hạt điều rang muối chuẩn xuất từ Bình Phước. Đó chính là Farm Store, được thành lập bởi người con của vùng đất đỏ bazan- Bình Phước.