Công dụng của hạt điều trong việc bảo vệ đôi mắt

Môi trường đô thị ngày nay đi kèm với ô nhiễm càng nhiều. Điều này làm mắt chúng ta phơi ra giữa biết bao nhiêu là mầm bệnh. Những vấn đề về mắt hầu như ít được quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Thị lực của bạn sẽ ngày càng suy giảm theo thời gian. Nếu không chăm sóc mắt và bảo vệ đôi mắt cẩn thận ngay từ bây giờ, bạn sẽ có nguy cơ mắc phải nhiều bệnh nghiêm trọng liên quan đến mắt.

 

hạt điều bảo vệ mắt
Công dụng bảo vệ mắt của hạt điều

Để có đôi mắt luôn sáng và khỏe, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt cá nhân để duy trì một đôi mắt khỏe đẹp.

Hạt điều được sử dụng như là một món ăn nhẹ cho bữa phụ hoặc được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn giống như các loại hạt khác.

Hạt điều rất giàu chất khoáng như kẽm, selen và đồng tốt cho sức khỏe của đôi mắt. Hạt điều còn được biết đến với tác dụng cải thiện các triệu chứng của hội chứng chuyển hóa. Chúng chứa axit anacardic ở phần sát vỏ. Phần nào giúp cải thiện sự nhạy cảm với insulin và ngăn ngừa chứng viêm mãn tính. Làm chậm quá trình xảy ra biến chứng tiểu đường tại mắt đối với người mắc bệnh tiểu đường.

Công dụng bảo vệ mắt của hạt điều

Hạt điều rất giàu lutein và zeaxanthin, các chất chống oxy hóa rất quan trọng trong việc giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Nếu được tiêu thụ hàng ngày, các chất chống oxy hóa này duy trì thị lực tốt và tránh xa các bệnh nhiễm trùng bạn có thể mắc phải từ môi trường. Zeaxanthin cũng bảo vệ võng mạc của bạn khỏi các tia UV có hại.