Bí quyết chế biến hạt điều rang muối ngon

Hạt điều Bình Phước vốn đã ngon, đã chất lượng với thành phần dinh dưỡng vượt trội. Song phương pháp chế biến cũng là cách tạo cho sản phẩm đạt độ ngon tuyệt vời. Bí quyết chế biến hạt điều rang muối Bình Phước có độ giòn tan và độ béo ngậy hấp dẫn không phải ai cũng biết. Cách chế biến độc đáo đó chính là phương pháp rang bằng bếp củi rất độc đáo. Nguồn củi để tạo nhiệt đó chính là thân cây điều.

Bies quyết chế biến hạt điều rang muối ngon
Hạt điều rang muối Bình Phước – FarmStore

Với cách rang đặc biệt này có tác dụng nhằm giữ trọn hương vị tự nhiên vốn có của hạt điều Bình Phước. Củi từ cây cafe khá chắc, cháy khá đượm vừa phải( củi cao su thì cháy rật bạo mà nhanh- không nên dùng ) nên hạt điều chín từ từ. Độ giòn ngày càng tăng lên, mùi thơm ngon nức mũi. Hạt điều chín tới đều từng thớ thịt hạt bùi bùi và béo ngậy rất ngon và hấp dẫn.

Để hạt điều rang muối Bình Phước thơm ngon và hoàn hảo nhất đòi hỏi phải có kỹ thuật rang nữa. Thường thì các cơ sở sản xuất hạt điều rang muối sử dụng các máy rang thủ công. Đun củi với lửa lớn đỏ rực. Canh lửa và cho quay đều hạt điều để sao cho chúng không bị cháy xém trong quá trình rang.

Yêu cầu kỹ thuật đơn giản khi rang

Khâu lựa chọn hạt điều khô trước khi rang yêu cầu phải hạt chắc mẩy. Muối được rang cùng với hạt điều là muối hạt. Tỷ lệ muối và hạt điều ngang nhau để hạt chín đều và giòn hơn. Khi hạt điều rang có nhân màu vàng nhạt là vừa ngon vừa đẹp mắt. Lúc ấy sản phẩm đã hoàn hảo rồi.